CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH

For 2017 – 2018 School Year – (Áp dụng từ 01/01/2017 đến 31/08/2018)

CÁC KHOẢN PHÍ CHUNG VÀ QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG HỌC PHÍ

 

 Đơn vị tính/ Price: VND

1.      Phí nhập học: 2.000.000 VND

v  Chỉ đóng một lần duy nhất trong suốt quá trình trẻ học liên tục tại trường.

v  Không chuyển nhượng, hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào.

v  Được bảo lưu trong vòng 03 tháng (Quá thời hạn bảo lưu, phụ huynh vui lòng đóng lại phí nhập học).

2.      Phí cơ sở vật chất: 3.000.000 VND/năm; Học phẩm: 2.500.000VND/năm

Phí cơ sở vật chất: Là chi phí thường niên, áp dụng cho cả trẻ mới nhập học và trẻ đang theo học, được thu một lần vào đầu năm học.

Học phẩm: Bao gồm chi phí để trang bị dụng cụ học tập trong lớp (sách vở, bút, nguyên liệu, học liệu, đồ dùng trực quan,…) cho các lĩnh vực toán học, ngôn ngữ, nghệ thuật, thực hành cuộc sống,… tài liệu và các học phẩm đặc thù của chương trình học.

v  Trường hợp trẻ nhập học vào giữa năm học, quý phụ huynh đóng phí dựa trên số tháng thực tế còn lại trong năm mà trẻ theo học.

3.      Học phí: (Học phí áp dụng cho năm học 2017 – 2018)

Đăng ký nhận thông tin học phí tại cơ sở phù hợp nhất:   Đăng ký

v  Học phí đã bao gồm một số chương trình ngoại khóa sau: Võ cổ truyền, Múa, Yoga, Kỹ năng sống 01 tiết/tuần – với các bé trên 3 tuổi, Góc Steam, Giá trị sống bản quyền, chương trình học Tiếng Anh (do Hội đồng Anh ngữ Canada cung cấp theo chương trình Tiếng Anh phonics kết hợp các kỹ năng cơ bản cho trẻ em)

v  Học phí chưa bao gồm phí thăm quan, sự kiện và các môn học bổ trợ thêm (nếu có) như: Ready Steady Go Kids – Chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống Australia; chương trình mỹ thuật “Tôi là bảng màu; Khoa học diệu kỳ – Magic Science/Dongsim Việt Nam – chương trình chuyên biệt bản quyền Hàn Quốc; Mẫu Nhí Chie – Câu lạc bộ Chie Vietnam đào tạo Mẫu nhí, MC; Cờ vua sáng tạo Baby Chess; Giáo dục nghệ thuật Vitaminart – Làm đẹp tâm hồn trẻ em; Lớp Mộc Nhi – Bring back Risky play for Kids;… Quý phụ huynh vui lòng liên hệ với văn phòng để biết thêm thông tin chi tiết về các môn ngoại khóa này.

 

4.      Phí giữ chỗ:

v  Trong trường hợp trẻ tạm thời nghỉ một khoảng thời gian từ 01 tháng trở lên thì khoản phí giữ chỗ tương đương 10% học phí sẽ được áp dụng cho số ngày trẻ nghỉ học.

v  Nếu phụ huynh không đóng phí giữ chỗ, khi muốn quay trở lại thì phải đóng phí nhập học như học sinh mới và việc nhận con vào phụ thuộc vào việc nhà trường còn chỗ hay không.

v  Xin lưu ý: Đây là khoản phí không hoàn lại dưới bất kỳ hình thức nào.

 

  1. Quy định với trẻ nhập học giữa tháng:

v  Đóng tiền theo số ngày thực tế đi học trong tháng đó + các khoản phí theo quy định. Nếu số buổi học trong tháng đó còn ít (dưới 10 buổi), phụ huynh vui lòng đóng luôn học phí của tháng tiếp theo

 

  1. Chính sách tăng – giảm học phí:

v  Học phí đóng theo quý/nửa năm/cả năm sẽ được chiết khấu theo mức tăng dần 3% / 5% / 7%

v  Đối với những gia đình có trẻ thứ hai/ba (là anh, chị em ruột) theo học tại trường, học phí cho bé thứ hai/ba sẽ được giảm 5 % cho tất cả các thời gian học tại trường.

(Áp dụng trong trường hợp cả hai bé đang theo học)

v  Ưu đãi giảm 30 % phí nhập học cho cả nhóm đối với trường hợp đăng ký học theo nhóm từ 3 học sinh trở lên (Lưu ý: Nhóm học sinh cần nhập học cùng nhau).

v  Học phí có thể thay đổi trong năm học.

v  Chúng tôi đề nghị Quý phụ huynh kiểm tra kỹ Bảng kê học phí của từng Tháng/Quý/Năm, trường hợp nội dung không phù hợp, rất mong Quý vị hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

Trong trường hợp trẻ nghỉ ốm từ 2 tuần trở lên (đã báo với văn phòng trường), con được hoàn 50% tiền học phí của thời gian nghỉ ốm.

 

  1. Thanh toán phí và học phí:

v  Việc thanh toán phí và học phí cần được thực hiện trước khi trẻ nhập học, khi đã đăng ký nhập học và thanh toán tiền học thì không được thay đổi chương trình học. Trường hợp trẻ nghỉ học vì bất cứ lý do gì hoặc ngày nghỉ rơi vào những ngày lễ thì trẻ không được hoàn phí hoặc bảo lưu học phí.

v  Các loại phí đã nộp nhà trường sẽ không hoàn trả, ngoại trừ các trường hợp được xem xét theo điều khoản bảo lưu, hoàn trả, chuyển phí.

v  Xin lưu ý: nhà trường không hoàn phí cho chương trình Bạn là khách, học sinh xin nghỉ học giữa chừng trong tháng.

v  Việc thanh toán có thể được thực hiện bằng tiền mặt (tại văn phòng trường) hoặc chuyển khoản qua ngân hàng, thông tin chi tiết được nêu trong thông báo nộp học phí. Để giảm thiểu thời gian và chính xác chúng tôi khuyến khích quý phụ huynh chuyển khoản.

Trường hợp chuyển khoản yêu cầu phụ huynh ghi rõ thông tin:

–          Họ tên học sinh

–          Lớp đang theo học

–          Nội dung đóng tiền

(Quý phụ huynh vui lòng lưu giữ báo cáo chuyển tiền hoặc gửi cho văn phòng trường sau khi thực hiện giao dịch bằng email)

v  Trường hợp thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế Visa, Master Card,… ngoài tiền học sẽ thu thêm khoảng 2.2 % phí dịch vụ trên tổng số tiền học phí. Khoản này chúng tôi phải thanh toán cho Ngân hàng.

v  Nếu trẻ sử dụng dịch vụ xe đưa đón thì phí đưa đón phải được nộp trước khi nhập học. Phí đưa đón có thể được nộp theo tháng/quý hoặc cả năm. Việc hoàn phí đưa đón chỉ được thực hiện nếu trẻ không sử dụng dịch vụ cho nguyên cả tháng và phụ huynh phải có đơn thông báo gửi văn phòng trường trước ít nhất là 10 ngày.

v  Trong trường hợp các ngày lễ trùng với ngày nghỉ cuối tuần, các ngày lễ này sẽ được nghỉ bù vào những ngày đầu tuần tiếp theo. Học phí tháng bao gồm cả những ngày nghỉ này.

v  Đối với những học sinh đang học tại AMI – Học viện Mầm non Đa Trí Tuệ, thông báo học phí chi tiết và hạn đóng học phí sẽ được gửi về nhà theo định kỳ đóng học phí của trường.

Xin lưu ý rằng chúng tôi chỉ gửi thông báo này một lần.

v  Thời gian thanh toán học phí: Từ 23 – 30 của tháng liền kề trước đó, học phí được thanh toán theo đúng thời hạn quy định. Việc xếp lớp của học sinh chỉ được thực hiện khi phụ huynh đã hoàn tất việc đóng học phí và các khoản phí.

v  Trường hợp nộp học phí muộn sau các ngày nêu trên thì phí nộp muộn được tính trên tổng số tiền phải nộp trong tháng theo quy định sau:

Thời gian

Phí nộp muộn

Nộp muộn từ 1 – 7 ngày

Nộp thêm 3%

Nộp muộn từ 8 – 15 ngày

Nộp thêm 5%

Nộp muộn từ 16 ngày trở lên

Tạm ngừng chương trình học của trẻ

 

  1. Hoàn học phí đối với trẻ ngưng học:

Nếu học sinh xin rút khỏi trường trong năm học, chính sách hoàn học phí sẽ được áp dụng như sau:

v  Hoàn trả chỉ áp dụng cho phương thức nộp học phí theo quý/năm, căn cứ vào ngày học cuối cùng của học sinh.

v  Hình thức đóng học theo quý/năm sẽ được hoàn lại đối với những tháng còn lại nguyên vẹn của trẻ và có đơn xin nghỉ học của phụ huynh gửi văn phòng nhà trường trước ngày bắt đầu nghỉ ít nhất 10 ngày.

v  Đối với hình thức đóng học phí theo tháng, nhà trường không hoàn học phí trong mọi trường hợp trẻ nghỉ học vì bất cứ lý do gì. Nhà trường chỉ hoàn tiền ăn 50.000 VNĐ/ngày nếu phụ huynh có giấy thông báo trước khi trẻ nghỉ học 10 ngày.

v  Tiền xe bus đóng theo hình thức quý hoặc năm khi cần hoàn lại trong trường hợp trẻ không học tiếp, sẽ chỉ được nhận 70% số tiền của thời gian chưa học.

v  Phí nhập học, học phẩm và phí xe bus đóng từng tháng không hoàn lại trong mọi trường hợp.

Xin lưu ý: Phụ huynh có trách nhiệm gửi thông báo nghỉ học đến văn phòng trường và được xác nhận của trường trước khi trẻ nghỉ học.

v  Các trường hợp nghỉ khác trong tháng không được hoàn tiền học phí.

 

9.      Tạm nghỉ và bảo lưu học phí:

v  Áp dụng trong trường hợp học sinh ốm đau dài ngày, cần điều trị dài hạn phụ huynh học sinh chuyển công tác, du lịch,… thời gian nghỉ liên tiếp 2 tuần trở lên đến 3 tháng.

v  Học sinh xin tạm nghỉ phải trực tiếp nộp Đơn xin tạm nghỉ học (Form của nhà trường) hoặc gửi email cho văn phòng tối thiểu 10 ngày trước khi nghỉ học và hoàn thành việc  đóng phí giữ chỗ đối với  trường hợp học sinh nghỉ từ 1 tháng trở lên đến 3 tháng.

v  Khi có sự chấp nhận của nhà trường, trong thời giam tạm nghỉ học sinh sẽ được bảo lưu học phí đã đóng. Phần học phí bảo lưu sẽ được khấu trừ vào phí giữ chỗ hoặc học phí của tháng/kỳ tiếp theo khi học sinh quay lại trường.

v  Trường hợp học sinh tạm nghỉ không nộp đơn theo quy định hoặc không được sự chấp nhận hay xác nhận thông tin của nhà trường thì sẽ không được hưởng chế độ bảo lưu học phí.

v  Thời gian bảo lưu học phí tối đa 03 tháng. Quá thời hạn bảo lưu, nhà trường không có trách nhiệm hoàn tiền học phí bảo lưu. Phần học phí bảo lưu được quyền chuyển nhượng theo điều khoản “chuyển nhượng học phí”.

v  Đối với trường hợp trẻ nghỉ 1 tháng trở lên, phụ huynh có trách nhiệm thông báo thời gian học lại cho nhà trường 30 ngày trước ngày chính thức trở lại trường. Trường hợp không thông báo trước sẽ không đảm bảo được việc còn chỗ cho trẻ.

 

10. Thôi học và hoàn học phí:

Học sinh xin thôi học nộp đầy đủ giấy tờ liên quan cho nhà trường tối thiểu 30 ngày học cuối cùng của học sinh.

Bao gồm:

v  Đơn xin thôi học (Theo form nhà trường)

v  Biên lai học phí (Có xác nhận của nhà trường)

v  Nhà trường sẽ không hoàn trả phần còn lại của học phí đối với phương thức đóng học phí theo 1 tháng/ lần.

v  Nhà trường sẽ hoàn trả phần còn lại của học phí đối với phương thức đóng học phí theo quý, cả năm/ lần, căn cứ vào ngày học cuối cùng của học sinh và áp dụng mức học phí sau khi trừ khuyến mại.

 

11. Chuyển đổi học phí:

v  Trường hợp học sinh không thể tham gia chương trình học tại trường vì các lý do: sức khỏe, phụ huynh học sinh chuyển công tác nhà trường sẽ áp dụng quy định chuyển đổi học phí.

v  Áp dụng cho trường hợp chuyển nhượng cho người khác: Chỉ áp dụng trong trường hợp học sinh là anh em ruột đang theo học trong cùng hệ thống hoặc học sinh có anh em cùng hộ khẩu. Không áp dụng chuyển đổi phí nhập học và phí học phẩm.

v  Nhà trường xét duyệt chuyển đổi học phí trong vòng 5 ngày sau khi nhận  được đầy đủ  giấy tờ hợp lệ:

–          Đơn xin chuyển đổi học phí (theo form của nhà trường)

–          Bản sao công chứng giấy khai sinh của học sinh chuyển nhượng và học sinh được chuyển nhượng.

–          Các chứng nhận liên quan: Chứng nhận của bệnh viện hoặc giấy chuyển công tác…

–          Biên lai học phí (có xác nhận của  nhà trường) hoặc hóa đơn có VAT.

 

PHÍ ĂN VÀ CÁC QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG TIỀN ĂN

 

 

1.      Tiền ăn: 60.000 VNĐ/ngày (Chi phí ăn bao gồm 03 bữa ăn trong ngày và tiệc buffet trong tháng)

        {   Ăn sáng & Điểm tâm                                     {   Ăn trưa                                       {   Ăn nhẹ chiều

 

2.      Quy định về việc đóng tiền ăn:

v  Tiền ăn sẽ được tính theo số ngày thực tế trong tháng. Trẻ không tham gia ăn sáng tại trường không được trừ tiền ăn.

v  Tiền ăn sẽ được truy thu hoặc hoàn trả theo số ngày thực tế trong tháng trong trường hợp trẻ nghỉ có phép dựa trên thông báo của phụ huynh cho Văn phòng trường thông qua các hình thức sau:

–          Nộp đơn xin nghỉ học (theo Mẫu) trực tiếp tại văn phòng nhà trường;

–          Tin nhắn điện thoại đến số hotline của nhà trường;

–          Tin nhắn thông qua trang fanpage chính thức của nhà trường trên Facebook.

Phụ huynh có trách nhiệm chủ động gửi đơn xin nghỉ học hoặc liên lạc bằng điện thoại đến văn phòng trường và có sự xác nhận của trường trước khi trẻ nghỉ học.

v  Khi có kế hoạch cho trẻ nghỉ học, hoặc trong trường hợp đột xuất như khi trẻ ốm, thời gian báo nghỉ cho trẻ là trước 8h00 sáng của ngày nghỉ. Trường hợp phụ huynh thông báo nghỉ sau 8h00 sáng, ngày nghỉ đó sẽ được tính là nghỉ không phép và tiền ăn sẽ không được hoàn do thức ăn đã được chuẩn bị.

v  Xin lưu ý: nhà trường tính số ngày nghỉ có phép của trẻ tròn tháng. Số tiền ăn được hoàn trả hoặc truy thu sẽ được ghi nhận trong thông báo và bù trừ vào các khoản phải nộp của tháng tiếp theo. Ví dụ: từ 01/08/2017 đến hết ngày 31/08/2017 trẻ nghỉ học có phép 04 ngày. Số tiền ăn của 04 ngày nghỉ này sẽ được bù trừ và hoàn trả trong thông báo học phí tháng 10/2017, thông báo về 04 ngày phép này  được gửi về cho quý phụ huynh vào ngày 22/09/2017.

CÁC KHOẢN PHÍ KHÔNG BẮT BUỘC

 

 

1.      Chương trình Bạn là khách: 300.000 VND / 1 ngày (Phí này chưa bao gồm tiền ăn)

AMI – Học viện Mầm non Đa Trí Tuệ cung cấp chương trình “Bạn là khách” dành cho trẻ em học ngắn hạn (dưới 30 ngày) các gia đình công tác ngắn ngày tại Hà Nội và các trường hợp phụ huynh muốn cho con học thử tại trường.

v  Xin lưu ý: nhà trường nhận tối thiểu theo gói 03 ngày và chúng tôi không hoàn phí cho chương trình Bạn là khách.

 

2.      Phí đăng ký ghi danh:

v  Trường hợp hết chỗ hoặc học sinh chưa thể nhập học ngay, phụ huynh cần đóng phí ghi danh xếp chỗ 1.000.000 VND, khoản phí này sẽ được khấu trừ vào học phí khi học sinh nhập học tại trường. Nhà trường có trách nhiệm sắp xếp nhập học theo thứ tự đăng ký giữ chỗ, thời gian sắp xếp tối đa là 6 tháng.

v  Khoản phí ghi danh gia đình đóng chỉ được bảo lưu 01 tháng kể từ ngày dự kiến nhập học của trẻ. Trường hợp quá thời gian giữ chỗ phụ huynh không thực hiện nhập học cho học sinh, phí giữ chỗ sẽ không được hoàn lại hoặc khấu trừ (Phí giữ chỗ không được rút lại).

v  Trường hợp bất khả kháng không sắp xếp được chỗ, nhà trường sẽ thông báo và hoàn phí giữ chỗ cho phụ huynh.

  1. Dịch vụ trông muộn:

v  Để đảm bảo thời gian làm việc cho các giáo viên, nhà trường chỉ trông muộn tối đa đến 18.30 cùng ngày.

v  Chi phí như sau:

17.00 – 17.30: Miễn phí

17.30 – 18.30: 80.000 VNĐ/tiếng được tính trên thời gian trả muộn tương ứng.

Phí trông muộn sẽ được tính vào học phí tháng/quý tiếp theo.

Trong một số trường hợp bất khả kháng phụ huynh đón con muộn sau 6.30PM, cần gọi điện thông báo tới văn phòng trường và mức thu sau 6.30PM sẽ là: 150,000 VNĐ/tiếng. Bố mẹ có thể gửi đồ ăn thêm cho trẻ nếu cần.

Lưu ý: khi đón trẻ phụ huynh cần ký xác nhận số phút muộn vào Sổ trực của Giáo viên

 

  1. Gói đồng phục (850.000 VNĐ):

v  Trong quá trình học tập tại trường, mỗi trẻ cần tối thiểu 02 bộ đồng phục bao gồm quần, áo với học sinh nam, váy với học sinh nữ (mũ ngoài trời, mũ cano, ga trải đệm, … được đăng ký theo nhu cầu)

–          Đồng phục học sinh: 200.000 VNĐ/bộ

–          Đồng phục phụ huynh (áo): 100.000 VNĐ/áo

–          Mũ ngoài trời: 40.000 VNĐ/cái

–          Ga đồng phục: 120.000 VNĐ/cái

–          Túi đựng quần áo bẩn: 25.000 VNĐ/túi

–          Giáo trình nhập môn cho bố mẹ đọc trong quá trình con học tại trường: 168.000 VNĐ/2 cuốn.

v  Phụ huynh đăng ký mua tại Văn phòng nhà trường và cho trẻ mặc vào thứ 2 & 6 hàng tuần và các ngày thăm quan, sự kiện.

 

  1. Xe đưa đón:

Học viện Mầm non Đa Trí Tuệ AMI có dịch vụ hỗ trợ phụ huynh đưa đón trẻ trong phạm vi nội thành Hà Nội dựa trên chi phí thực tế. Nhà trường bố trí nhân viên trên xe để đón, trả học sinh và quản lý học sinh trên xe. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ đến Bộ phận tuyển sinh/Văn phòng Trường để biết thông tin chi tiết. Phí dịch vụ đón trả bằng xe buýt vui lòng liên hệ với văn phòng trường

v  Trường hợp gia đình có 02 con đăng ký học tại AMI và sử dụng dịch vụ xe buýt thì phí xe buýt của con thứ 2 (đón, trả cùng địa điểm và thời gian) thì được giảm 30 %.

v  Phí đưa đón được tính trọn gói, không hoàn lại trừ khi học sinh không đi xe ít nhất 10 ngày liên tục trở lên. Học sinh cần đột xuất đi xe của trường phải được báo trước cho văn phòng trường trong ngày và việc có đưa đón được học sinh hay không phụ thuộc vào tuyến đường trong ngày.

v  Nhà trường chủ động bố trí tuyến đường, giờ đón con một cách phù hợp nhất và có quyền từ chối phục vụ nếu phụ huynh không đáp ứng đúng giờ và tuyến đường đưa ra. Trong trường hợp con đi một tuyến và đi xa, và chi phí có thể cao hơn, nhà trường sẽ thống nhất với phụ huynh trước khi con sử dụng dịch vụ xe đưa đón.

v  Quý phụ huynh đưa con đến đúng điểm đưa/ đón đã được thỏa thuận giữa gia đình và nhà trường (lưu ý luôn cho con sẵn sàng khi xe đến đón như: quần áo, balo/ túi, vệ sinh cá nhân).

v  Đối với trẻ nhỏ dưới 2,5 tuổi, để bảo đảm an toàn cho các con gia đình cần có ghế ngồi ô tô. 

v  Gia đình và nhà trường cần ký Biên bản Thoả thuận xe đưa đón trước khi trẻ sử dụng dịch vụ này.

 

the ACADEMY of MULTIPLE INTELLIGENCES

 

Lưu ý:

  • Việc sắp xếp lớp cho trẻ phụ thuộc vào sỹ số và do Quản lý Giáo dục của trường quyết định. Nhà trường có quyền từ chối nhập học hoặc không tiếp tục nhận trẻ nếu thấy nhà trường không đáp ứng được các yêu cầu riêng của trẻ hoặc của phụ huynh.
  • Các thông tin về Biểu phí này có thể thay đổi và áp dụng điều chỉnh cho học sinh mới (Học sinh đã tham gia nhập học được bảo đảm giữ nguyên mức thu trong năm)